Tiết lộ 10 món ăn đặc sắc nhất của ẩm thực Hokkaido

Không chỉ hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên xinh đẹp, ẩm thực Hokkaido còn là yếu tố níu chân các tín đồ du lịch đến tham quan và khám phá vùng đất này!

Hokkaido là hòn đảo xinh đẹp nằm về phía cực bắc Nhật Bản và nổi tiếng với hàng loạt phong cảnh xinh đẹp đến mê hồn. Đặc biệt, vùng biển này còn sở hữu một nền ẩm thực phong phú với những món ăn tinh tế và độc đáo níu chân du khách. Dưới đây VTTC travel tiết lộ 10 món ăn ngon của ẩm thực Hokkaido dành cho bạn. Hãy dành thời gian thưởng thức chúng để có chuyến đi hoàn hảo và thú vị hơn nhé!

1. Shirako Mushi

Shirako Mushi hay shiraki hấp là một trong những món ăn vô cùng tiêu biểu của Hokkaido. Nguyên liệu chính để làm nên món ăn này là shirako – bộ phận sinh dục của cá đực (thường là cá tuyết hoặc cá nóc). Bởi theo quan điểm của người dân Nhật, shirako là món ăn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên chúng rất tốt cho sức khỏe.

Shirako Mushi – Món ăn đặc sản ở Hokkaido

Shirako thường được người dân Nhật Bản chế biến bằng cách chưng cùng nấm đông cô, nấm kim chi và cà rốt. Món ăn này thưởng thức ngon nhất là lúc còn nóng, vì thế khi gọi shirako mushi thực khách sẽ được phục vụ món ăn trong một chiếc thố đất với mục đích để giữ nhiệt lâu hơn. Để được thưởng thức Shirako mushi độc đáo bạn có thể ghé vào bất kỳ nhà hàng hay quán ăn nào ở đây nhé!

2. Các loại cua

Tại Hokkaido, cua được xem là một loại đặc sản vô cùng hấp dẫn. Trong đó nổi bật nhất là cua lông (kegani), cua hoàng đế (taraba kani) và cua tuyết. Mỗi loại cua này đều được các đầu bếp ở Hokkaido chế biến theo từng cách riêng để mang đến những món ăn hảo hạng nhất cho thực khách.

Cua hoàng đế là một trong những loại đặc sản nổi tiếng ở Hokkaido

Chẳng hạn, cua lông thường mang vị đậm đà lại có phần gạch béo đặc trưng nên thường được chế biến thành sashimi hoặc hấp. Cua hoàng đế - vua của các loại cua vì có kích thước rất to, thịt cua chắc và có vị ngọt thanh thường sẽ được nướng. Tuy nhiên công đoạn nướng cua hoàng đế cũng rất cầu kỳ. Theo đó các đầu bếp sẽ canh thời gian và độ lửa hợp lý để cua được chín tới, phần thịt dai, mềm và không bị khô.

Thưởng thức sashimi cua tươi thơm ngon và hấp dẫn

Ở Hokkaido, nhà hàng Osashimi Tavern Rukku được biết đến là địa chỉ nổi tiếng nhất với các món cua tuyệt ngon. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức cả ba loại cua này trong một đĩa. Đặc biệt, tất cả các món ăn ở đây đều được trình bày vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn. Mặc dù một đĩa cua ở đây có phần hơi xa xỉ vì mức giá rất cao, tuy nhiên nó hoàn toàn xứng đáng bởi bạn sẽ cảm nhận được những hương vị ngon nhất của các loại cua.

3. Trứng cá muối

VTTC travel cũng khuyên bạn khi khám phá ẩm thực nơi đây nhất định đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món trứng cá muối đặc sản. Với hương vị tươi ngon lại rất lạ miệng, đảm bảo nếm thử trứng cá muối sẽ là một trong những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ nhất dành cho bạn.

Trứng cá muối thường được dùng kèm cùng cơm trắng

Trứng cá muối trong ẩm thực Hokkaido thường được lấy từ trứng cá ở bờ biển phía đông, sau đó muối lên và dùng để ăn kèm với cơm trắng. Trong số các loại cá phong phú thì cá hồi là loại phổ biến nhất để làm món trứng cá muối này. Đặc biệt, tại đây bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều nhà hàng, quán ăn phục vụ trứng cá muối. Tuy nhiên để thưởng thức trứng cá muối thơm ngon nhất thực khách vẫn nên đến nhà hàng Hachikyo. Ở đây bạn sẽ được phục vụ một bát cơm trắng nóng hổi có trứng cá muối để lên trên vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.

4. Cơm nhím biển

Cơm nhím biển cũng là món ăn phổ biến không kém so với trứng cá muối ở Hokkaido. Tuy nhiên đây là món ăn có giá thành khá cao vì thế đối với người dân Hokkaido, cơm nhím biển còn là một món ăn thuộc hàng xa xỉ. Cơm nhím biển ở đây được sử dụng từ những con nhím biển tươi ngon nhất và chưa hề sử dụng bất kỳ chất liệu bảo quản nào nên hương vị sẽ vô cùng đặc biệt. Bên cạnh việc chế biến để ăn kèm với cơm, nhím biển còn được sử dụng để làm nên nhiều món ăn hấp dẫn khác. Vì thế tùy vào sở thích và khẩu vị của mình, bạn có thể chọn ra món ăn phù hợp nhất  nhé!

Cơm nhím biển không chỉ trông hấp dẫn mà còn rất ngon miệng với hương vị đặc biệt

5. Bào ngư (awabi sashimi)

Trong số các loại hải sản của ẩm thực Hokkaido, bào ngư được xếp vào danh sách những món ăn quý hiếm và bổ dưỡng nhất. Vì thế khi đồng hành cùng VTTC travel du lịch đến đây, bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội được nếm thử món ăn hấp dẫn này.

Thưởng thức bào ngư tươi ngon ở vùng biển Hokkaido

Bào ngư Hokkaido thường rất tươi và có độ ngọt đặc trưng riêng, khác hẳn với bào ngư ở nhiều vùng biển khác. Ở đây cách thưởng thức bào ngư phổ biến nhất là ăn sống. Thịt bào ngư tươi sống thường sẽ có màu trắng ngà, khi ăn có vị giòn và rất ngọt. Đặc biệt, nó sẽ được chấm cùng với mù tạt xanh và nước tương soyul để dậy vị hơn. Ngoài ra, bào ngư ở Hokkaido cũng được dùng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác như: súp bào ngư, cháo bào ngư,... Vì thế nếu bạn không ăn được bào ngư sống, hãy lựa chọn các món ăn khác từ bào ngư nhé!

6. Cá kinki shioyaki

Nhắc đến những món ăn tiêu biểu ở Hokkaido cũng không thể không kể đến món cá kinki shioyaki. Đây là loại cá có lớp da màu đỏ hồng tươi vô cùng bắt mắt cùng phần thịt trắng ngần và thơm ngon. Cách chế biến cá kinki shioyaki phổ biến là nướng. Nhưng điều đặc biệt nhất là khi chế biến lớp da bên ngoài của cá kinki shioyaki không hề bị mất đi mà chúng lại càng thêm nổi bật hơn. Vì thế khi được phục vụ một đĩa cá nướng kinki shioyaki du khách sẽ thực sự bị cuốn hút bởi những miếng thịt cá trắng và dai ngọt đặc biệt, hương vị thơm ngon đến nức mũi và cả màu sắc đầy hấp dẫn của món ăn.

Một đĩa cá kinki shioyaki nướng đầy bắt mắt

7. Ishikari Nabe – Lẩu cá hồi

Các tín đồ ẩm thực khi ghé Hokkaido, nếu chưa được thưởng thức lẩu cá hồi Ishikari Nabe quả thực sẽ là một điều vô cùng đáng tiếc. Món ăn này thực chất là một món lẩu được tận dụng từ A – Z các bộ phận của cá hồi. Ishikari Nabe trước đây đơn giản là một món ăn bình thường với nước súp và cá hồi cắt khúc. Tuy nhiên về sau nó đã được thay đổi với nhiều hương vị đa dạng và khác nhau tùy vào từng mùa. Hơn thế, nồi lẩu sẽ được cho thêm các loại rau củ, nấm tương,... và đặc biệt là nước súp miso để thêm hấp dẫn hơn. Nếm thử phần nước dùng bạn sẽ cảm nhận được một hương vị lẩu đặc trưng và thơm ngon riêng có của Hokkaido.

Ishikari Nabe – Lẩu cá hồi

8. Bánh Sanporoku

Đây là món bánh siêu nổi tiếng của Hokkaido và cũng là món khoái khẩu của nhiều du khách khi du lịch đến đây. Nguyên liệu để làm Sanporoku đều là các sản phẩm được sản xuất từ đảo Hokkaido, bao gồm: bột mì Tokachi, bơ và đường ở Hokkaido.

Sanporoku – Món bánh siêu nổi tiếng và thơm ngon mà bạn nên thử ở Hokkaido

Sanporoku có vẻ gần giống với bánh baumkuchen của châu Âu tuy nhiên chúng mềm và ẩm hơn. Điểm đặc trưng nhất của món bánh này là hình dáng tròn với rất nhiều lớp bảnh mỏng được xếp chồng lên nhau và đặc biệt không có điểm đầu hay điểm kết thúc. Điều này còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự thịnh vượng, vĩnh cửu và tình yêu bất diệt, hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống. Không chỉ là món bánh nổi tiếng trong ẩm thực Hokkaido, Sanporoku cũng là một gợi ý lý tưởng dành cho bạn để mua về làm quà cho bạn bè và người thân nữa đấy nhé!

9. Bánh Shiroi Koibito

Bên cạnh món bánh Sanporoku, thì Shiroi Koibito cũng là một gợi ý hoàn hảo dảnh cho bạn khi đến Hokkaido, đặc biệt là những tín đồ hảo ngọt. Món bánh Shiroi Koibito này là phiên bản Nhật Bản của một loại bánh quy phổ biến ở châu Âu. Shiroi Koibito có phần vỏ ngoài giống như bánh lưỡi mèo giòn xốp, kết hợp với phần nhân bên trong từ socola trắng mềm mịn được làm bằng sữa tươi nguyên chất của vùng Hokkaido. Khi cắn một miếng bánh Shiroi Koibito thực khách sẽ cảm nhận được hương vị vô cùng kích thích vị giác bởi vỏ bánh giòn tan sẽ hòa quyện cùng socola ngọt thơm tan chảy ngay đầu lưỡi.

Bánh Shiroi Koibito với vò ngoài giòn tan cùng phần nhân socola ngọt thơm

Hiện nay, bên cạnh phiên bản nhân socola trắng, bạn còn có thể tìm thấy Shiroi Koibito với phần nhân soscola đen thơm ngon. Để được thưởng thức món bánh này bạn có thể ghé vào các tiệm bánh ở Hokkaido. Nếu muốn, sau khi thưởng thức hãy mua thêm một ít để mang về làm quà nhé!

10. Cá trích nướng

Cá trích nướng có lẽ là món ăn không còn xa lạ với nhiều thực khách. Tuy nhiên nó vẫn là một trong những món ăn đặc sản của ẩm thực Hokkaido nhờ hương vị ngon ngọt tự nhiên hiếm có. Đến Hokkaido, để thưởng thức món ăn này ngon nhất thực khách có thể ghé qua nhà hàng Minshuku Aotsuka Shokudo.

Thưởng thức cá trích nướng ở nhà hàng Minshuku Aotsuka Shokudo

Đây là nhà hàng nằm sát biển và chuyên phục vụ các món ăn ngon làm từ cá trích nương. Điểm hấp dẫn nhất của nhà hàng là cá trích sẽ được nướng ngay trước mặt của thực khách và bạn có thể thưởng thức những miếng cá tươi ngon ngay khi nướng xong. Bên cạnh cá trích, ở nhà hàng này du khách còn có thể lựa chọn nhiều loại cá khác để nướng. Nếu chưa tìm được một địa chỉ thưởng thức các món ăn hải sản ngon ở Hokkaido hãy thử ghé qua đây nhé!

Trên đây là top 10 món ăn tiêu biểu của ẩm thực Hokkaido mà bạn có thể lưu lại và thưởng thức khi có cơ hội du lịch đến đây. Bên cạnh những gợi ý này du khách còn có thể tìm thấy rất nhiều món ăn đặc trưng khác như: mì ramen, sushi, sashimi, cơm hải sản, cơm thịt cua chiên,... Và để có chuyến đi thuận lợi và an toàn nhất, ngay từ bây giờ hãy liên hệ với VTTC travel qua hotline: 089.6886.989 để dặt tour hoặc tư vấn thêm về sản phẩm. VTTC travel sẽ mang lại sự hài lòng cho các bạn.

Chúc bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ và ý nghĩa nhé!

X

Tour khuyến mại